loading...

"น้องแนท"ลำปาง-ซิวมิสยูนิเวิร์สไทย นศ.คณะสังคมฯมธ.ปี2 เปิดใจชอบช่วยคนแก่สาวลำปาง "น้องแนท"อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ดาวมหา"ลัยลูกแม่โดมคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 เจ้าของตำแหน่งมิสสไมล์ เปิดใจชอบช่วยเหลือคนชรา ไม่กลัวกระแสโซเชียลตรวจสอบเช่นปีที่แล้ว มั่นใจไม่กังวลเพราะไม่มีอะไรผิด เตรียมฟิตหุ่น ฝึกภาษา พกพาความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเองบินชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์สปลายปีนี้ ด้านคุณแม่นางงามเผยลูกชอบงานด้านสังคมสงเคราะห์ จึงชวนมาประกวดนางงามเพื่อช่วยเหลือสังคมอย่างแท้จริง ด้านพี่สาวสุดปลื้มระบุมงกุฎเป็นความใฝ่ฝันของน้องมาตั้งแต่เด็ก 

เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 18 ก.ค. ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ 1-2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จัดการประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015" รอบตัดสิน โดยมีแฟนนางงามนำป้ายไฟมาร่วมเชียร์สาวงามกันจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองประกวดเปิดงานด้วยการโชว์สาวงามผู้เข้าประกวด 40 คนสุดท้ายในชุดว่ายน้ำทูพีซ พร้อมแนะนำตัวตามหมายเลข โดยมี เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส และอลิซาเบธ แชดเลอร์ เป็นพิธีกร ก่อนประกาศผู้เข้ารอบ 15 คน โดยทั้ง 15 สาวงามออกมาเดินในชุดว่ายน้ำอีกครั้ง ตามด้วยการแสดงโชว์จากชาติ สุชาติ แซ่เห้ง เดอะวอยซ์ และโอปอล์ ประพุทธ พิมพามา

ต่อมากองประกวดเปิดตัวผู้เข้ารอบ 15 คนในชุดผ้ากาบบัว ลายผ้าอันเป็นเอกลักษณ์ประจำจังหวัดอุบลราชธานี ตัดเย็บโดย ห้องเสื้อนีช (NICH) ตามด้วยการแสดงพิเศษโดย 4 สาวเดอะสตาร์ แก้ม วิชญาณี เปีย กลิ่น, ซิลวี่ ภาวิดา มอริจจิ, มุก ณัฐณิชา ชมดี, นัท ณรรลฌา ดอกกะฐิน ตามด้วยการประกาศผลผู้เข้ารอบ 10 คนในชุดราตรี ซึ่งทั้งหมดจะเป็นทูตประชาสัมพันธ์ของกรมการท่องเที่ยว

จากนั้นเป็นการแสดงของวงมัสเก็ตเทียร์ และประกาศผล "ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน" ได้แก่ น้องน้ำฝน น.ส.ธัญญารัตน์ ปิฏิโชติ หมายเลข 5 สาวงามจากจ.เชียงใหม่ อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 3 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ตามด้วยมิสป๊อปปูลาร์ บาย เอไอเอส น้องบุง น.ส.รวินท์นิภา ฮามิต หมายเลข 32 สาวกรุงเทพฯ จบการศึกษาเศรษฐศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

มาถึงช่วงสำคัญเมื่อพิธีกรประกาศผล 5 คนสุดท้าย ได้แก่ น้องเทมมี่ น.ส.อัญชลิกา ณ พัทลุง หมายเลข 25, น้องอ้อย น.ส.ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์ หมายเลข 39, น้องบุง น.ส.รวินท์นิภา ฮามิต หมายเลข 32, น้องแนท น.ส. อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ หมายเลข 37 และน้องยิ้ม น.ส.ชาวิกา วัตรสังข์ หมายเลข 2 ก่อนที่สาวงามทั้ง 5 จะออกมาเผยความงามในชุดราตรีโดยอาซาวา ตามด้วยการตอบคำถามจากคณะกรรมการ และแอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว ปฏิบัติหน้าที่แทนมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ขึ้นมาอำลาตำแหน่ง

กระทั่งเวลา 22.00 น. วินาทีสำคัญมาถึง พิธีกรประกาศผู้ดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ได้แก่ น้องแนท น.ส.อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ หมายเลข 37 สาวงาม จากจ.ลำปาง อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เจ้าของส่วนสูง 176 ซ.ม. น้ำหนัก 51 ก.ก. สัดส่วน 32-25-35 เจ้าของตำแหน่งนางงามยิ้มสวย มิสสไมล์ บาย เมืองไทยประกันชีวิต รับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมมงกุฎเพชร ชุดเครื่องประดับจากบิวตี้เจมส์ สายสะพาย ถ้วยเกียรติยศ รถยนต์ โตโยต้า พรีอุส ของรางวัลและผลิตภัณฑ์จาก ผู้สนับสนุนมากมาย พร้อมเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 ปลายปีนี้

ในรอบตอบคำถามคณะกรรมการ น้องแนทได้คำถามว่าเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวคุณคิดว่าเราสามารถเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวได้อย่างไร น้องแนทตอบว่าสิ่งแรกเมื่อเราเจอนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติคือการสร้างความประทับใจแรกด้วยการสบตาและไหว้ จากนั้นเราสามารถเป็นเจ้าบ้านที่ดีด้วยการแนะนำสถานที่ต่างๆ ให้ชาวต่างชาติ โดยน้องแนท สาวนักสังคมสงเคราะห์คนนี้เคยให้สัมภาษณ์ว่าใฝ่ฝันอยากทำโครงการพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุ และสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตคือการมองเห็นคุณค่าของตนเองและผู้อื่น

ระหว่างการประกวดน้องแนทได้รับเสียงเชียร์จากผู้เข้าชมในฮอลล์มาตลอดตั้งแต่รอบชุดว่ายน้ำ ชุดราตรียาว และรอบตอบคำถาม กระทั่งคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 โดยภายหลังการมอบมงกุฎ เพื่อนๆ นักศึกษาคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ต่างพากันล้อมวงกันหน้าเวทีร่วมร้องเพลงเชียร์บูมคณะและบูมธรรมศาสตร์ เพื่อเป็นเกียรติให้กับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คนล่าสุด สาวลูกแม่โดมด้วย

สำหรับรองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ อันดับ 1 ได้แก่ น้องยิ้ม น.ส.ชาวิกา วัตรสังข์ หมายเลข 2 สาวภูเก็ต อายุ 19 ปี นักศึกษา ปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ รับรางวัลเงินสด 5 แสนบาท มงกุฎ สายสะพาย พร้อมของรางวัลจากผู้สนับสนุน ส่วนรองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อันดับ 2 จำนวน 3 คน ได้แก่ น้องเทมมี่ น.ส.อัญชลิกา ณ พัทลุง หมายเลข 25, น้องอ้อย น.ส.ชัชฎา ภรณ์ กิมากรณ์ หมายเลข 39, น้องบุง น.ส. รวินท์นิภา ฮามิต หมายเลข 32 รับรางวัลเงินสด 150,000 บาท พร้อมมงกุฎ สายสะพาย และผลิตภัณฑ์จากผู้สนับสนุน

ภายหลังคว้ามงกุฎลงจากเวที น้องแนท อนิพรณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด ให้สัมภาษณ์เปิดใจว่าดีใจมากเมื่อพิธีกรประกาศว่าเป็นเรา มั่นใจทุกวันที่มาประกวดเพราะทำเต็มที่ทุกวัน สิ่งที่คิดว่าเราได้รางวัลเพราะความพร้อมและตอบคำถามคณะกรรมการได้ดี คาดหวังเพียงเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ทั้งนี้ไม่กลัวกระแสในโลกโซเชียลมีเดียแบบปีที่แล้ว เพราะมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ที่ผ่านมาเตรียมตัวฟิตร่างกาย ดูแลในเรื่องอาหารและสุขภาพตั้งแต่อายุ 19 ปี และจัดการเรื่องการเรียนให้พร้อม จึงมาประกวดตอนอายุ 21 ปี จากนี้ไปในฐานะตัวแทนประเทศไทยจะฟิตหุ่นและฝึกภาษา เพราะคิดว่าสาวงามจากประเทศอื่นคงเตรียมความพร้อมมาอย่างดีเช่นกัน สิ่งที่จะนำไปชนะใจกรรมการในการประกวดมิสยูนิเวิร์สคือการเป็นตัวของตัวเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ถ้าเราเป็นตัวของตัวเองก็จะไม่เหมือนใคร


ด้านน.ส.ภิญญลักษณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ คุณแม่น้องแนทให้สัมภาษณ์ว่า น้องแนท อยู่กับคุณตาคุณยาย มีพี่สาว 1 คน ที่คอยช่วยเหลือกัน โดยพี่สาวเรียนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย น้องแนทชอบงานด้านสังคมสงเคราะห์ จึงชวนน้องแนทมาสมัครประกวดนางงามเพื่อจะได้ช่วยเหลือสังคมอย่างแท้จริง

ส่วนพี่สาวน้องแนท น.ส.อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ เผยว่าดีใจที่น้องสาวได้เป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ การประกวดนางงาม เป็นความฝันของเขา เขาอยากมีมงกุฎ มาตั้งแต่เด็ก พยายามมาตลอด น้องแนทชอบทำอะไรเพื่อสังคม ดูแลคนแก่ บุคลิกจะเป็นคนห้าวๆ แต่เมื่อมาประกวดก็ปรับลุกส์เป็นนางงามมากขึ้น

ที่มาข่าวสดออนไลน์

>> ชอบข่าวนี้ กรุณากดแชร์ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ....!!!

loading...