loading...

ฮือฮา!! ถูกลอตเตอรี่ 38 งวดติด กรรมการวัดพระธาตุดอยคำ ล่าสุดถูกเลขท้ายอีก 31 คู่
เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากวัดพระธาตุดอยคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นวัดชื่อดัง มีหลวงพ่อทันใจ ซึ่งขอพรใดสมปราถนา สร้างขึ้นสมัยพระนางจามเทวีเสด็จมาสร้างวัดดังกล่าวกว่า 700 ปี และที่สำคัญศรัทธาประชาชนถูกรางวัลจากสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่กันทุกงวด โดยวัดตั้งอยู่หลังอุทยานหลวงราชพฤกษ์หรือพืชสวนโลกเชียงใหม่ และงวดนี้หลายคนที่มากราบไหว้หลวงพ่อทันใจ ก็ถูกรางวัลอีก รวมทั้งกรรมการวัดถูกรางวัลเลขท้ายทั้ง 2 ตัว และ 3 ตัว รวม 31 คู่

 ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบนางศิวณัฐ รัชตดำรงรัตน์ หรือ ป้าอ้วน อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นกรรมการเหรัญญิกและดูแลแผนกให้เช่าบูชาพระเครื่องและพระบูชาของวัด ป่าอ้วน กล่าวว่า ตนถูกลอตเตอร์รี่อีกครั้ง รวมเป็นครั้งที่ 38 ติดต่อกัน ครั้งนี้ได้ซื้อลอตเตอรี่จากพ่อค้าและแม่ค้าซึ่งขายอยู่ที่วัดดอยคำแห่งนี้ทั้งหมด โดยซื้อจากความฝันที่ตนฝันถึงพระครูสุนทร เจติยารักษ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ นำเอาอายุมาซื้อคือท่านเจ้าอาวาส ท่านอายุ 61 ปี ตนจึงซื้อตั้งแต่เลข 061-961 ซื้อแบบลากยาว

 ดังนั้นจึงถูก เลขท้าย 3 ตัว 461 กับ 761 ส่วนเลข 294 ท่านเจ้าอาวาสวัดเกิดปี 2497 ตนซื้อตั้งแต่เลข 290-297 เลขที่ออก 294 ก็ถูกอีกหมายเลข รวมทั้งเลขที่ออก 2 ตัว 49 ก็กลับกันจาก พ.ศ.ปีเกิดเช่นกัน ก็ซื้อแบบลากยาวเหมือนกับเลขอื่นๆ ที่ถูกรางวัล จากนั้นได้นำมะลิถวายหลวงพ่อทันใจ

 สำหรับเลขที่ถูกคือถูกเลขท้าย 2 ตัว เลขที่ออก 49 จำนวน 20 คู่ เลขท้าย 3 รวมจำนวน 11 คู่ เลขที่ออกหมุน 4 ครั้ง ถูกทั้งหมด คือเลข 761 จำนวน 5 คู่ , เลข 461 , 830 และ 294 เลขละ 2  คู่ รวมถูกเลขท้ายลอตเตอรี่จำนวน 31 คู่ จากที่ซื้อจำนวนมากกว่า 60 คู่

 ป้าอ้วน กล่าวอีกว่า การที่ตนถูกรางวัลลอตเตอรี่มาหลายครั้ง จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นไปได้อย่างไร บางคนให้ร้ายว่าตนไปซื้อลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลจากแม่ค้ามากักตุนไว้หลังจากลอตเตอรี่ออกรางวัลไปแล้วนั้น ซึ่งตนไม่ทำอย่างนั้น ตนได้ท้าให้บุคคลที่จะกล่าวอ้างดังกล่าวให้มาที่วัดดอยคำแล้ว มารอดูว่าตนเองจะถูกงวดต่อไปหรือไม่ เพราะตนจะซื้อไว้ก่อนเสมอ

 เคยมีคนมาพิสูจน์ คือ ผู้สื่อข่าวทีวีช่อง 7 มาดักรอ คือ ปลอมมาเป็นนักท่องเที่ยวแล้วรอในวันที่เลขจะออก หลังจากประกาศเลขรางวัลของรัฐบาลทั้งหมดทุกหมายเลข และทุกรางวัลที่ออก 111 เมื่อปีที่แล้ว ผู้สื่อข่าวท่านนั้นก็เลยหมดความสงสัย เพราะอยู่กับตนก่อนที่เลขจะออก จนกว่าผลรางวัลประกาศหมดแล้วมาขอดูลอตเตอรี่ ก็พบว่าตนถูกรางวัล จากนั้นตนยังได้เดินทางไปออกรายการบางอ้อด้วย

 ป้าอ้วน กล่าวอีกว่า ทุกครั้งที่ตนจะซื้อเลขจะคำนวนจากตัวเลขวันเดือนปีเกิดของบุคคลสำคัญในประเทศไทยเป็นส่วนใหญ่ และวันสำคัญของไทยด้วย และที่สำคัญวันสำคัญต่างๆ ที่จะเป็นเลขมงคล แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเลขที่ได้มาจากความฝันถึงบุคคลแล้วนำมาตีเป็นเลขหวย

 “ครั้งนี้ถูกรางวัลติดต่อกันเป็นครั้งที่ 38 แล้ว ได้นำเงินรายได้จากรางวัลไปบูรณะวัด บ้านที่ตนเองอาศัยอยู่ใน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จำนวนหลายแสนบาทแล้ว เพราะเป็นวัดเก่าแก่ทรุดโทรม อย่างไรก็ตาม มีความรู้เรื่องการดูดวงของเลขวันเดือนปีเกิดด้วย แต่จะดูดวงให้คนสนิทกันเท่านั้น” ป้าอ้วนกล่าว

 แม่ค้ารายหนึ่ง (สงวนชื่อ-นามสกุล) กล่าวว่า การถูกรางวัลดังกล่าวได้สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่มาค้าขายของในวัดเป็นอย่างมาก เพราะป้าอ้วนถือว่าซื้อรางวัลเลขท้ายมักจะถูกตลอด และครั้งนี้ถูกรางวัลติดต่อกันเป็นครั้งที่ 38 แล้ว

 หลังจากประชาชนมาขอพรหลวงพ่อทันใจของวัดแล้ว ได้สมดังตั้งใจเช่นอาชีพการงานค้าขายที่ดินและรวมทั้งถูกรางวัลแล้ว ประชาชนจะนำดอกมะลิไปกราบไหว้หลวงพ่อทันใจตามที่ได้อธิษฐานไว้ ซึ่งจะมีพ่อค้าแม่ค้าขายพวงมาลัยนำดอกมะลิจำหน่ายทั้งในวัดและปากทางเข้าวัด ซึ่งมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพรพระทันใจของวัดพระธาตุดอยคำจำนวนมากทุกวัน

>> ชอบข่าวนี้ กรุณากดแชร์ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ....!!!

loading...